6 lí do nghiêm trọng khiến bạn mãi “phì nhiêu”

1 năm trước - [Lượt xem: 1136]

Thừa cân béo phì đang là nỗi “ám ảnh” của nhiều người vậy đâu nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên? Dưới đây là những lí do hàng đầu rất nguy hiểm cho “vóc dáng” của bạn.

1. Mất ngủ

Mất ngủ

Mất ngủ ảnh hưởng lớn đến giấc ngủ của bạn việc ngủ không ngon sẽ ảnh hưởng lớn đến cân nặng của bạn. Những người có giấc ngủ dưới 4 tiếng mỗi ngày có nguy cơ mắc bệnh béo phì cao hơn 73% so với người bình thường. Người mất ngủ có nguy cơ cao rối loạn ăn uống cao, thường thì ăn rất nhiều dẫn đến thừa cân, béo phì.
Cho nên bạn cần tập thói quen ngủ trước 11 h, không dùng các chất kích thích ảnh hưởng đến giấc ngủ như cà phê, trà,…

2. Stress, căng thẳng

Stress,căn thẳng ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Nó có nguy cơ dẫn đến mất ngủ, ngủ không ngon giấc, trầm cảm. Đồng thời những người bị stress, căn thẳng có xu hướng ăn nhiều hơn dẫn đến cân nặng tăng lên vùng vụt, vóc dáng “phì nhiêu”.

3. Tâm lý

Những người có tâm lí tập trung vào hiện tại có khả năng bị béo phì, tăng cân ít hơn 34% và có vòng  eo nhỏ hơn rất nhiều so với người có vấn đề về tập trung luôn làm việc qua loa đại khái và không chú tâm vào cuộc sống.

4. Chế độ ăn uống

Người có chế độ ăn uống không cân đối sẽ có nguy cơ cao mắc các bệnh liên quan đến béo phì như tiểu đường, huyết áp, suy thận, gan nhiễm mỡ,… Cho nên bạn cần phải lên thực đơn ăn uống hằng ngày hợp lí, giàu dinh dưỡng hạn chế chất béo, ăn nhiều chất xơ và đạm, uống nhiều nước,…

5. Thuốc

Thuốc

Có nhiều loại thuốc như thuốc tránh thai, trị tiểu đường, trị tăng huyết áp, suy gan, thận,…có thể có tác dụng phụ gây tích nước, thừa calo dẫn đến cân nặng tăng lên dẫn tới thừa cân béo phì.

6. Thiếu nước

Nước đóng vai trò quan trọng thúc đẩy quá trình trao đổi chất, chuyến hóa năng lượng nuôi sống cơ thể. Thiếu nước sẽ làm chậm quá trình trao đổi chất. Ngoài ra thiếu nước gloco sẽ chuyển hóa thành đường, lượng đường dư thừa này sẽ tích lũy thành chất béo gây nên béo phì.
Theo một nghiên cứu, uống 8 ly nước mỗi ngày có thể giảm 45% nguy cơ ung thư ruột kết, giảm 50% nguy cơ ung thư bàng quang, thậm chí uống nước còn có khả năng làm giảm nguy cơ ung thư vú.
Bạn đang ở chuyên mục: Trang chủ » Tin tức » 6 lí do nghiêm trọng khiến bạn mãi “phì nhiêu”

Mời bạn đánh giá hoặc đặt câu hỏi