5 dấu hiệu đầu tiên của bệnh ung thư gan

2 năm trước - [Lượt xem: 4569]

Ung thư gan hiện nay là căn bệnh hay gặp và đe dọa tính mạng của con người. Cần phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm để có hướng điều trị tốt nhất.

Những dấu hiện của ung thư gan giai đoạn đầu, đó là:

1. Vàng da

Vàng da là một trong những dấu hiệu ban đầu của bệnh ung thư gan. Nó là một biểu hiện lâm sàng của suy giảm chức năng gan gây ra tích tụ bilirubin trong cơ thể và dẫn đến hiện tượng này. Khi bạn có dấu hiệu vàng da hãy đi khám để tìm ra nguyên nhân ngay nhé.

2. Sút cân

Đây có thể là một trong những dấu hiệu quan trọng của ung thư gan giai đoạn đầu bởi nó là cơ quan chính giúp cơ thể chúng ta trao đổi chất. Khi chức năng gan suy giảm sẽ khiến quá trình trao đổi chất của cơ thể không tốt và bạn sẽ bị sút cân.

Khi chức năng gan suy giảm sẽ khiến quá trình trao đổi chất của cơ thể không tốt và bạn sẽ bị sút cân.

3. Mệt mỏi

Mệt mỏi kéo dài có thể là dấu hiệu của nhiều căn bệnh ung thư nhưng ung thư gan rất hay gặp phải triệu chứng này. Khi bạn đã có một số dấu hiệu của bệnh gan, suy giảm chức năng gan lại kèm theo triệu chứng mệt mỏi kéo dài thì phần lớn là có thể bạn đã mắc ung thư gan.

4. Gan nở rộng

Gan nở rộng là dấu hiệu quan trọng của bệnh ung thư gan. Gan nở rộng làm bạn có thể sờ thấy nó ở vùng bên phải của bụng trên, kéo dài đến giữa. Hãy kiểm tra và theo dõi tình trạnh này bạn nhé.

Gan nở rộng là dấu hiệu quan trọng của bệnh ung thư gan.

5. Nước tiểu có màu tối

Chức năng gan suy giảm gây ra tích tụ bilirubin trong cơ thể. Tăng bilirubin trong máu sẽ làm cho màu sắc của nước tiểu thay đổi từ màu vàng sẫm đến nâu. Nếu bạn có dấu hiệu này hãy đi khám bệnh sớm nhất có thể. Khi cơ thể có những dấu hiệu thay đổi bất thường, đó là điều bạn cần quan tâm và được thăm khám.

Nếu bệnh được phát hiện ở giai đoạn sớm thì kết quả điều trị sẽ thuận lợi hơn rất nhiều và bệnh nhân còn có hy vọng trong cuộc sống.

Vidatox Plus gồm có 33% dung dịch cồn nọc bọ cạp xanh rất thích hợp dùng cho người bị suy giảm miễn dich, sức khỏe giảm sút do bệnh u bướu.

Sản phẩm này là thực phẩm chức năng, không phải là thuốc, không có tác dung thay thế thuốc chữa bệnh.

Bài viết trước: 5 cách chống lão hóa tự nhiên sau tuổi 25

Bạn đang ở chuyên mục: Trang chủ » Tin tức » 5 dấu hiệu đầu tiên của bệnh ung thư gan

Mời bạn đánh giá hoặc đặt câu hỏi