4 điều đừng bao giờ làm để giảm cân

2 năm trước - [Lượt xem: 3048]

Dù bạn có đang nôn nóng giảm cân đến mức nào thì bạn cũng cần phải cân nhắc cái gì nên làm và không nên làm để giảm cân bởi nếu không nó sẽ gây nguy hại cho sức khỏe của bạn.

Vì vậy đây là 4 điều bạn không nên làm để giảm cân:

1. Nhịn ăn hoàn toàn, để quá đói hoặc chế độ ăn quá ít calo

Bạn nhịn ăn, hay chế độ ăn quá ít calo sẽ giúp bạn giảm cân nhanh nhưng đồng thời cũng gây mất đi khối cơ bắp và các nguy cơ cho sức khỏe. Khi bạn hạn chế đột ngột số calo đưa vào cơ thể sẽ dẫn tới mất nước, một số chất béo và khối cơ bắp khiến bạn giảm cân nhanh nhưng bạn sẽ có khuynh hướng tích mỡ trở lại và giảm khối cơ bắp, điều đó khiến bạn giảm chuyển hóa và nhu cầu calo. Nó không hề tốt cho sự giảm cân an toàn và sức khỏe của bạn.
Vì vậy, đừng giảm chế độ ăn dưới 1200calo/ngày và bạn phải duy trì đảm bảo các chất dinh dưỡng cần thiết cung cấp cho cơ thể kết hợp với các hoạt động thể lực vừa phải và phải thỏa mãn các cơn đói.

Bạn nhịn ăn, hay chế độ ăn quá ít calo sẽ giúp bạn giảm cân nhanh nhưng đồng thời cũng gây mất đi khối cơ bắp và các nguy cơ cho sức khỏe

2. Làm sạch cơ thể hoặc kế hoạch khử độc​

Bạn tìm cách rửa ruột và làm sạch cơ thể hết độc tố để mong giảm cân, điều này rất nguy hại. Nó làm mất nước và gây rối loạn điện giải đồ máu rất nguy hiểm đến sức khỏe.
Cơ thể chúng ta vốn có sẵn hệ thống tinh tế khử và đào thải chất độc. Mất nước sẽ khiến cho hệ thống thải độc thêm hỗn loạn.
Vì vậy đừng bao giờ nghĩ đến việc này. Thay vì nghĩ đến các kế hoạch khử độc, hãy uống nhiều nước và ăn thực phẩm nhiều chất xơ.

3. Loại bỏ thức ăn khỏi cơ thể bằng cách gây nôn

Loại bỏ thức ăn khỏi cơ thể bằng cách gây nôn cũng là những cách không an toàn để giảm cân. Gây nôn thường xuyên sẽ làm cho dịch dạ dày bào mòn thực quản, miệng và men răng; gia tăng một số loại ung thư và sâu răng.

Loại bỏ thức ăn khỏi cơ thể bằng cách gây nôn cũng là những cách không an toàn để giảm cân.

4. Tập thể dục, thể thao thái quá​

Nhiều người cứ nghĩ tập thể thao càng nhiều càng tốt cho sức khỏe và càng giảm cân nhanh nhưng thực tế tập thái quá nó có thể gây nên những vấn đề nghiêm trọng:  tạo áp lực lên cơ thể, gây hao mòn quá mức, nguy cơ chấn thương, mất nước, rối loạn điện giải và cuối cùng là phản ứng ăn bù cho số calo mất đi.
Lời khuyên về việc tập thể dục thể thao tốt là nên tập ít nhất 30 phút/ngày, 5 ngày/tuần với cường độ vừa phải hoặc 20 phút/ngày, 3 ngày/tuần với cường độ mạnh.
Thể dục, thể thao vừa phải và đều đặn còn có tác dụng tốt là làm giảm stress. Khi bị stress, cơ thể giải phóng hormon cortisol gây thèm ăn và tích trữ mỡ.
Đó là những lí do bạn nên biết áp dụng việc tập luyện vừa phải để khỏe mạnh và giảm cân.

Đó là 4 điều bạn không nên làm dù mong muốn giảm cân thế nào đi nữa. Hãy giảm cân khoa học và an toàn cho sức khỏe.

Bạn đang ở chuyên mục: Trang chủ » Tin tức » 4 điều đừng bao giờ làm để giảm cân

Mời bạn đánh giá hoặc đặt câu hỏi