Giảm cân nhanh chóng bằng lá sen bạn đã thử chưa?

2 năm trước - [Lượt xem: 1329]

Bạn đang gặp vấn đề về cân nặng và muốn tìm một thực đơn giảm cân nhanh chóng và an toàn. Chắc hẳn bạn đã nghe tới công dụng giảm cân của lá sen? Bạn đang phân phân không biết có hiệu nghiệm không? Công dụng giảm cân của lá sen là có thật chỉ cần bạn thực hiện đúng phương pháp hiệu quả bất ngờ sẽ đến trong vòng 1 tháng.

Theo một nghiên cứu lâm sàng cho thấy, dịch chiết lá sen có thể điều trị hội chứng rối loạn lipid máu khi dùng liên tục 3 đợt, mỗi đợt 20 ngày, đạt hiệu quả 91,3 %. Với những người béo phì, mỗi ngày hãm uống 9gr lá sen thay trà liên tục trong 3 tháng có tác dụng giảm béo khá tốt.

Sau đây, chúng ta cùng tìm hiểu 2 cách chế biến lá sen để giảm cân nhé!

1. Giảm cân bằng uống nước lá sen thay trà.

Uống nước lá sen thay trà
Uống nước lá sen thay trà thanh nhiệt giải độc, giảm béo hiệu quả

Công dụng:


Hãm lá sen khô uống thay trà, uống liên tục trong 3 tháng bạn sẽ thấy giảm béo một cách nhanh chóng. Bởi vì những thành phần trong lá sen giúp hạn chế cảm giác thèm ăn, thanh nhiệt giải độc, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, tiêu hóa,... Bạn sẽ thấy hiệu quả tức thì, thân hình thon gon, cân đối và hoàn toàn không lo tăng cân nữa.
Cách làm:

Cách 1:
Dùng 10g lá sen khô, xé nhỏ, nấu nước uống thay trà trong ngày.

Cách 2: Dùng tay xát nhỏ lá sen khô cho vào khay lớn, rồi cho vào từng túi nhỏ từ 3-5g như túi trà nhỏ. Khi uống thả túi này vào cốc nước sôi để chừng 5-6 phút cho nước lá sen ngấm rồi uống. Uống nước lá sen khi còn nóng,ấm.

Cách dùng:


Bạn uống nước lá sen thay nước trà, hiệu quả giảm cân tốt nhất là vào buổi chiều và buổi tối. Nên uống nước lá sen trước bữa ăn ít nhất 30 phút hoặc sau bữa ăn khoảng 1 giờ để không gây ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa của cơ thể.

2. Giảm câm bằng cháo lá sen đậu xanh

Cháo lá sen đậu xanh

Cháo lá sen đậu xanh giảm cholesterol cùng các tác nhân gây béo phì

Công dụng:

Cháo lá sen giúp giảm cân, giảm béo thanh nhiệt giải độc rất tốt cho người béo phì, phụ nữ sau sinh. Ăn cháo này thường xuyên sẽ có tác dụng giảm cholesterol cùng các tác nhân gây béo phì.

Cách làm:

Trước tiên, cần chuẩn bị: 100g gạo tẻ, 100g đỗ xanh, 1 lá sen tươi và đường trắng. Với lá sen tươi, bạn rửa sạch, thái nhỏ, đun lấy nước. (Nếu không có lá sen tươi dùng lá sen khô với cách làm tương tự). Sau đó, bạn cho gạo vào nấu nhừ, đến khi gần chín cho thêm đậu xanh và đường vừa

Cách dùng:


Ăn trong bữa ăn hàng ngày, hiệu quả tốt vào buổi tối.

Lưu ý: Tuy nhiên, sử dụng lá sen không đúng cách có thể gây tác dụng phụ. Phụ nữ khi đang trong thời kỳ hành kinh, phụ nữ khi đang mang thai hoặc cho con bú không nên dùng lá sen. Người dị ứng với lá sen như uống vào mệt mỏi, mất ngủ,... thì không nên dùng. Không dùng nước lá sen thay nước khi đang dùng thực phẩm giảm cân khác.
tổng hợp
Bạn đang ở chuyên mục: Trang chủ » Thực đơn giảm cân » Giảm cân nhanh chóng bằng lá sen bạn đã thử chưa?

Mời bạn đánh giá hoặc đặt câu hỏi