Bật mí bất ngờ chocolate đen được xem là "thần dược" giảm cân siêu tốc!

2 năm trước - [Lượt xem: 1079]

Bạn đã lầm tường rằng chocolate đen có chứa nhiều chất béo cho nên sẽ gây tăng cân. Nhưng thật ngạc nhiên là chocolate đen có thể giảm cân mang đến cho bạn một thân hình cân đối, một vòng eo thon thả!

Sau đây là những tin vui cho "tín đồ hảo ngọt" - bật mí về công dụng giảm cân của chocolate đen

1. Bật mí thành phần của chocolate đen

Bật mí thành phần của chocolate đen
Chocolate có thành phần giúp quá trình trao đổi chât diễn ra nhanh hơn, mỡ thừa được giải phóng nhanh chóng

Chocolate có hương vị thật tuyệt vời và được xem là quà tặng chủ yếu trong ngày lễ để bày tỏ tình yêu. Ngày nay chocolate không còn là món ăn "xa xỉ" nữa và bạn có biết thành phần của chocolate gồm cocoa và bơ cacao, được cho thêm đường, sữa và một vài chất khác. Cho nên nhiều người cho rằng chocolate rất "ngọt" nên dễ gây "mập" ngược lại dù chocolate đen chứa rất nhiều năng lượng nhưng thành phần  của nó giúp quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh hơn, chất béo được "đánh tan" và "mỡ thừa" được giải phóng. Cho nên bất ngờ thay chocolate đen rất tốt cho quá trình giảm cân của bạn đó!

2. Chứng minh chocolate có tác dụng giảm cân?

Chứng minh chocolate có tác dụng giảm cân?
Các nhà khoa học đã nghiên cứu nếu cung cấp 42g chocolate đen mỗi ngày thì hiệu quả giảm cân nhanh chóng

Các nhà khoa học Đức đã tiến hành nghiên cứu trên ba nhóm đối tượng. Nhóm đầu tiên có chế độ ăn ít glucide; nhóm thứ hai cũng ăn ít glucide và ăn thêm 42g chocolate đen mỗi ngày; nhóm thứ ba có chế độ ăn bình thường.
Kết quả kiểm tra sau một khoảng thời gian nhất định cho thấy mức độ giảm cân ở hai nhóm đầu tiên cải thiện rõ rệt so với nhóm thứ ba. Đặc biệt nhóm thứ 2 có hiệu quả giảm cân cao hơn nhóm một khoảng 10%.
Ngoài ra, những người ở nhóm thứ hai cũng có tỷ lệ cholesterol trong máu thấp hơn, ngủ ngon hơn. Tóm lại, nghiên cứu đã chứng minh được rằng nếu bạn cung cấp chỉ 42g chocolate đen mỗi ngày bạn sẽ giảm cân "siêu tốc" tuyệt vời hơn cả một chế độ ăn kiêng khắc nghiệt và tập tành cực khổ.

3. Cách sử dụng chocolate đen để giảm cân tốt nhất

Cách sử dụng chocolate đen để giảm cân tốt nhất
Ăn chocolate đen vào mỗi buổi sáng giúp giảm cân tốt hơn

Một nghiên cứu khoa học trước đó của trường Đại học Tel Aviv (Israel) cũng cho thấy ăn chocolate vào buổi sáng hoặc dùng món tráng miệng có nguồn gốc cacao sau mỗi bữa ăn sẽ giúp giảm cân hiệu quả. Cho nên lời khuyên cho bạn là mỗi buổi sáng thức dậy bạn nên chọn món chocolate đen tráng miệng nhé! Nó sẽ giúp bạn hạn chế thèm ăn và có một tinh thần minh mẫn chào ngày mới. Có những nghiên cứu còn chứng minh là ăn chocolate có thể thông minh hơn đấy. Nên cách tốt nhất để phát huy hiệu quả của chocolate đen là nên ăn nó vào mỗi buổi sáng nhà bạn. Chỉ cần bạn cung cấp 4g chocolate đen mỗi ngày bạn có thể giảm cân nhanh chóng đến mức khó tin đấy!
Bạn đang ở chuyên mục: Trang chủ » Thực đơn giảm cân » Bật mí bất ngờ chocolate đen được xem là "thần dược" giảm cân siêu tốc!

Mời bạn đánh giá hoặc đặt câu hỏi