Top 9 mẹo giảm cân cực kì độc đáo nhưng hiệu quả bất ngờ!

2 năm trước - [Lượt xem: 663]

Bạn thường không để ý nhưng khi bạn làm những công việc dưới đây bạn đừng tưởng là nó không mang lợi ích giảm cân gì cả mà thực sự nó mang lại hiệu quả giảm cân thật bất ngờ. Bạn còn chần chừ gì mà không thử.

Bạn biết đấy trong cuộc sống bận rộn hiện nay, bạn đã quên tạo cho mình những thói quen đơn giản những nó lại mang những lợi ích không nhỏ đến quá trình giảm cân của bạn, sau đây chúng tôi mách bạn những mẹo giúp cho bạn có 1 vóc dáng lí tưởng, đừng bỏ qua nhé!

1. Dùng điều hòa nhiệt độ

Bạn phải giữ cho nhiệt độ trong phòng ở mức bình thường không được quá nóng hoặc quá lạnh. Bởi vì cơ thể sẽ tự điều chỉnh, đốt cháy ca lo để giữ ấm hoặc làm mát trong điều kiện thời tiết không lí tưởng. Cho nên bạn phải giữ nhiệt độ thường, tập trung vào việc tiết kiệm năng lượng, bằng cách này sẽ giữ cho cơ thể có 1 thân nhiệt ổn định và giảm cân hiệu quả hơn.

2. Nhà cửa sạch sẽ, ngăn nắp

Nhà cửa sạch sẽ, ngăn nắp
 
Giữ nhà cửa sạch sẽ giúp ích rất nhiều cho việc giảm cân

Ông bà ta có câu "nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm", điều đó không sai. Ngoài ra nó còn giúp giảm cân nữa. Để giữ được ngôi nhà sạch sẽ, ngăn nắp bạn tốn rất nhiều công sức, đốt cháy không biết bao nhiêu năng lượng và điều này rất tốt cho quá trình giảm cân. Đồng thời nó còn giúp bạn hao tổn trí lực không còn nghỉ đến đồ ăn vặt nữa, thật là tốt phải không? Bạn vừa có một ngôi nhà sạch đẹp, vừa có thân hình hấp dẫn, quyến rũ, 3 vòng cân đối.

3. Ăn trong những chén nhỏ và có màu đỏ

Bạn thấy thật "tầm phào" nhưng điều này đà được kiểm nghiệm rất hiệu quả. Bởi vì màu đỏ ức chế quá trình thèm ăn khiến bạn ăn ít hơn, đồng thời ăn trong những đĩa nhỏ giúp tiết chế quá trình ăn uống liên phanh của bạn lại.  Tóm lại mẹo này giúp bạn kiểm soát hiệu quả hơn lượng đồ ăn bạn tiêu thụ hằng ngày.

4. Ăn vặt tại chỗ làm

Mẹo này nghe nói thì phản tác dụng nhưng thực chất thì nó đang giúp bạn giảm cân đấy! Nó sẽ tốt hơn là bạn giấu diếm ăn vặt tại nhà. Điều này rất thuận tiện dù bạn ăn vặt nhưng mà đem lên chỗ làm thì bạn phải chia sẻ cho dồng nghiệp, lượng đồ ăn bạn ăn vào không bao nhiêu nhưng nó lại giảm thiểu sự thèm ăn của bạn rất tiện lợi. Bởi vậy mang đồ ăn vặt lên chổ làm là một phương pháp giảm cân rất tốt.

5. Thêm gia vị cay vào bữa ăn

Thêm gia vị cay vào bữa ăn
Ăn cay rất tốt cho quá trình giải phóng đánh tan mỡ thừa

Nếu bạn ăn được các món cay đó là một lợi thế giúp bạn tăng cường quá trình trao đổi chất, giúp đánh tan mỡ và đốt cháy mỡ thừa, giúp giảm cân nhanh hơn. Ngoài ra bởi vì cay và nóng nên bạn sẽ ăn chậm lại, ăn ít hơn giúp cho bạn hấp thu lượng calo vào ít hơn và lượng calo bị đốt cháy do ăn cay nhiều hơn. Do đó giảm cân nhanh hơn.

6. Vận động nhẹ

Vận động nhẹ
Vận động mua sắm rất tốt qua việc tuần hoàn, tiêu hóa, giảm cân

Ngoài tập thể dục ra thì trong cuộc sống bạn còn có nhiều công việc giúp bạn giảm cân mà bạn không hề hay biết như đi làm, đi mua sắm, đi chợ,... Những việc kết hợp giữa vận động và việc nhà hao tốn của bạn rất nhiều calo, nếu bạn biết tận dụng, quá trình giảm cân diễn ra âm thầm nhưng không lâu sau bạn sẽ thấy kết quả rõ rệt.

7. Đánh răng sau mỗi bữa ăn

Điều này không chỉ giúp bạn giữ gìn vệ sinh răng miệng mà còn giúp bạn hạn chế sự thèm ăn, tránh những món ăn vặt sau bữa ăn khiến bạn tăng thêm mấy kg thật hiệu quả phải không?

8. Đọc sách

Đọc sách
Đọc sách rất tốt cho trí tuệ đồng thời giúp giảm cân đấy

Sách không chỉ mở mang tri thức mà còn giúp bạn giảm cân đấy. Một quyển sách hay sẽ giúp bạn quen đi mọi thử kể cả cơn  đói và thèm ăn vặt.

9. Ăn theo khuôn khổ gia đình

Mỗi gia đình Việt Nam đều có thói quen quây quần bên nhau trong bữa ăn đây là nét văn hóa độc đáo. Nó giúp bạn có lễ nghi trong ăn uống, giữ ý tứ, khuôn phép,... Bên cạnh đó xét về phương diện giảm cân nó cũng giúp bạn không nhỏ. Bởi vì bữa ăn trong gia đình bạn phải tốn thời gian công phu để chuẩn bị, sau đó trong bữa ăn vì nói chuyện sum vầy bạn sẽ phân tâm dẫn tới ăn ít hơn, sau bữa ăn bạn phải dọn dẹp, rửa chén,... tốn nhiều calo hơn. Tóm lại, bạn muốn giảm cân hãy ăn theo khuôn khổ gia đình nhé!
Bạn đang ở chuyên mục: Trang chủ » Phương pháp giảm cân » Top 9 mẹo giảm cân cực kì độc đáo nhưng hiệu quả bất ngờ!

Mời bạn đánh giá hoặc đặt câu hỏi