Phương pháp giảm cân nhiều người dùng hóa ra lại sai lầm, đi ngược lại với toàn thế giới...

2 năm trước - [Lượt xem: 587]

Nhiều người muốn giảm cân siêu tốc nên lao vào các phương pháp giảm cân phản khoa học như nhịn ăn, ăn kiêng toàn thực vật, tập tành như điên. Kết quả nhận lại trái đắng như rối loạn tiêu hóa, biếng ăn, suy dinh dưỡng,...

Ngày nay người ta chú trọng tới bề ngoài nhiều hơn. Người gầy thì muốn tăng cân, người mập, béo thì muốn giảm cân,... Âu đó cũng là một lẻ đương nhiên ai lại không muốn mình trở nên đẹp hơn trong mắt người khác. Nhưng mà cái đáng nói ở đây là nhiều người giảm cân theo trào lưu để rồi mắc phải sai lầm, họ vui mừng vì cân nặng giảm đi đáng kể nhưng mà trông toàn thể vẫn không đẹp và cân đối.

1. Cơ chế bất di bất dịch của giảm cân

Cơ chế bất di bất dịch của giảm cân
Cơ chế bất di bất dịch của giảm cân là lượng calo tiêu thụ nhiều hơn lượng calo cơ thể hấp thụ vào

Theo nhiều nhà nghiên cứu cơ chế giảm cân cực kì dễ dàng chỉ cần đảm bảo được lượng calo nạp vào ít hơn lượng calo tiêu thụ. Rất dễ dàng nhưng cũng dễ làm người ta nhìn nhận sai lệch hoặc hiểu sai cơ chế khoa học này. Cụ thể nhiều người muốn giảm cân nhanh họ chọn cách tập luyện như điên nhưng lại không ăn uống gì cả để cho lượng calo nộp vào ít hơn lượng calo đã tiêu thụ. Cách này hoàn toàn sai lầm. Nhưng nhiều người bị thành quả giảm cân nhanh chóng của nó che mờ mắt không thấy được "lỗ hỏng" của phương pháp giảm cân này.
Bởi vì phương pháp giảm cân này chủ yếu chạy bộ và tập các bài tập cardio khác, kết hợp với việc cắt giảm khẩu phần ăn hàng ngày thành chế độ nhiều rau và hoa quả hơn. Mỗi ngày chỉ ăn 1 bát cơm, gần như toàn bộ khẩu phần là rau xanh kết hợp nước quả. Tóm lại phương pháp này đã áp dụng cơ chế giảm cân tối đa nhưng sai lầm ở cách thực hiện dẫn đến nguy hiểm cho sức khỏe người áp dụng.

2. Phân tích sai lầm của phương pháp giảm cân ăn ít, tập tành nhiều

Phân tích sai lầm của phương pháp giảm cân ăn ít, tập tành nhiều
Chế độ ăn thiếu hụt quá nhiều chất sẽ khiến hệ miễn dịch suy yếu

Lượng mỡ trong cơ thể có liên quan trực tiếp đến leptin - hormone kiểm soát sự thèm ăn và quá trình đốt mỡ của chúng ta. Việc giảm cân quá nhanh do tập luyện dẫn tới cơ thể thiếu leptin. Dẫn tới quá trình tiêu hao năng lượng giảm ảnh hưởng tới hoạt động trao đổi chất dẫn tới tăng cảm giác đói, thèm ăn,... Chế độ ăn thiếu hụt quá nhiều chất sẽ khiến hệ miễn dịch suy yếu.
Lượng trao đổi chất giảm xuống sẽ khiến cân nặng bị chững lại, và muốn giảm tiếp cân bạn sẽ buộc phải ăn ít hơn nữa, đồng thời tăng khối lượng tập lên. Tuy nhiên, với chế độ ăn vốn đã rất ít năng lượng thì việc làm này chẳng khác gì... tự hại mình. Chưa kể, chế độ ăn thiếu hụt quá nhiều thứ sẽ khiến hệ miễn dịch suy yếu, cơ thể mất cân bằng, dễ gây ra các biến chứng nguy hiểm như loãng xương, thậm chí là truỵ tim.

Ngoài ra, sau khi dừng ăn kiêng, cơ thể không những sẽ cố hấp thụ lượng mỡ đã mất, mà còn tìm cách thu nạp thêm mỡ để phòng ngừa biết đâu chủ cơ thể lại tiếp tục ăn kiêng lần 2.

3. Phương pháp giảm cân này đi ngược lại hoàn toàn với phương pháp giảm cân của thế giới

Phương pháp giảm cân này đi ngược lại hoàn toàn với phương pháp giảm cân của thế giới
Phương pháp tập gym của nước ngoài là ăn thật nhiều nhất là protein

Ở nước ngoài, muốn giảm cân bằng phương pháp tập gym thì phải ăn thật nhiều để tăng cân đến khi cân nặng đạt đến độ lí tưởng mới bắt đầu luyện tập gym để giảm cân và siết cơ. Trong khi phương pháp giảm cân của người Việt là tập tành thật nhiều và ăn thật ít để giảm cân nhanh chóng kết quả như đã phân tích ở trên kết thúc quá trình ăn kiêng, tập luyện, cơ thể lại phát "phì" ra.
Do vậy nếu chúng ta để ý thì người nước ngoài giảm cân rất bền vững không hề có dấu hiệu tăng cân lại. Các bạn nên học tập người nước ngoài bằng cách bổ sung cho cơ thể đầy đủ chất dinh dưỡng đặc biệt là protein. Theo một nghiên cứu được công bố vào năm 2003 trên tạp chí Nutrition, protein là dưỡng chất hoàn hảo để giảm mỡ và tăng cường cơ bắp.

Tóm lại, phương pháp giảm cân bằng cách ăn thật ít và vận động, tiêu thụ năng lượng nhiều là một sai lầm trầm trọng nó chỉ có tác dụng trong khoảng thời gian ngắn, nhưng lại khiến cơ bắp bị phân giải trước cả mỡ, dẫn đến chuyện có giảm cân xong cũng không chẳng thể đẹp lên được.
Bạn đang ở chuyên mục: Trang chủ » Phương pháp giảm cân » Phương pháp giảm cân nhiều người dùng hóa ra lại sai lầm, đi ngược lại với toàn thế giới...

Mời bạn đánh giá hoặc đặt câu hỏi