7 Lý do khiến phụ nữ giảm cân mãi không thành công!

2 năm trước - [Lượt xem: 750]

Thừa cân, béo phì không phải bẩm sinh chắc chắn là do những lí do khiến tăng cân đột ngột dẫn đến. Việc tìm ra và loại bỏ nó bạn sẽ giảm cân nhanh chóng mà không cần phải đau đầu làm đủ mọi cách mà giảm cân không thành công.

Bạn sẽ rất bất ngờ sau khi đọc bài viết dưới có rất nhiều lí do là những "kẻ giết người thầm lặng" khiến bạn giảm cân mãi mà không hề hấn gì! Nếu không loại trừ ngay có thể dẫn đến các bệnh liên quan như tim mạch, huyết áp, đái tháo đường, tiểu đường.

Lý do giảm cân không thành công

1. Stress, căng thẳng

Trong cuộc sống hiện đại hiện nay, người phụ nữ gặp rất nhiều áp lực khi phải cân bằng giữa việc làm và gia đình. Do đó họ có xu hướng tăng cân béo phì hơn nam giới. Bởi vì áp lực, stress, căng thẳng khiến tuyến thượng thận sản sinh nhiều cortisol dẫn tới tăng cân nhanh chóng. Cho nên muốn giảm cân cần phải thoát ra khỏi stress, căng thẳng, thư giãn như vậy mới giảm cân.
Stress, căng thẳng
Stress, căng thẳng gây ức chế cơ thể, rối loạn tiêu hóa

2. Mất cân bằng hoóc-môn

Mất cân bằng hoóc-môn diễn biến rất âm thầm mà bạn không thể nhận ra và việc này diễn ra tích lũy mỡ thừa dẫn tới tăng cân. Đa phần việc tăng cân này diễn ra ở phụ nữ trung niên bị suy giảm estrogen. Ngoài ra khi mất cân bằng hoóc-môn còn khiến cho phụ nữ khó chịu, thay đổi tâm trạng và thèm ăn gây tăng cân.

3. Thuốc có tác dụng phụ gây tăng cân

Nhiều người không biết rằng thuốc cũng là tác nhân gây tăng cân. Có rất nhiều loài thuốc có tác dụng phụ gây tăng cân nhanh chóng. Vì vậy muốn giảm cân bạn cần phải hỏi ý kiến bác sĩ có tác dụng phụ tăng cân hay không nhất là các thuốc chống trầm cảm, tiểu đường, tránh thai.
Thuốc có tác dụng phụ gây tăng cân
Thuốc có tác dụng phụ gây tăng cân

4. Thói quen ăn uống không lành mạnh

Ăn uống chiếm một phần quan trọng với sức khỏe, muốn có một cơ thể khỏe mạnh, cân đối bạn phải ăn uống lành mạnh. Nếu có thói quen ăn uống xấu sẽ dẫn tới tăng cân nhanh chóng. Nhiều bạn gái cho rằng bỏ ăn sẽ giúp ít hấp thụ năng lượng giảm cân nhưng đây là quan niệm sai lầm không những gây tăng cân, béo phì mà còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Đồng thời bạn ăn nhiều thực phẩm chứa nhiều calo gây tăng cân. Cho nên bạn muốn giảm cân thì hãy làm ngược lại tập thói quen ăn uống cân đối, lành mạnh. Lên thực đơn vừa đầy đủ chất dinh dưỡng vừa giúp giảm cân mỗi ngày.
Thói quen ăn uống không lành mạnh
Thói quen ăn uống xấu khiến bạn giảm cân mãi không thành công

5. Quá lười vận động

Do bận rộn nhất là những phụ nữ làm văn phòng nên phụ nữ có nguy cơ tăng cân cao do ít vận động, lười vận động. Muốn giảm cân bạn phải thoát ra khỏi khuôn khổ dành 15 phút mỗi ngày trong ủy thời gian ít ỏi của mình để vận động, tập thể dục bạn nhé!

6. Dư thừa tinh bột

Bạn có hứng thú với tinh bột thì nên hạn chế hấp thụ nó nhé. Bởi vì tinh bột chứa nhiều calo, đường dẫn tới dư thừa tinh bột dẫn tới cơ thể sinh ra chất kháng insulin gây nên tăng cân, béo phì.
Dư thừa tinh bột
Hạn chế ăn nhiều tinh bột sẽ giúp bạn giảm cân

7. Do lão hóa

Khi bạn bắt đầu già đi, cơ thể trở nên yếu hơn. Bạn cũng sẽ ít hứng thú với các hoạt động thể chất vì cơ thể trở nên ít vận động. Đồng thời, chuyển hóa của cơ thể cũng giảm, do vậy gây tăng cân đột ngột. Đây là lí do tự nhiên nhưng nếu bạn biết được sẽ có thể chuẩn bị tăng cường collagen và tích cực vận động hơn chắc chắn bạn sẽ giảm cân nhanh chóng và thoát khỏi quy luật tự nhiên lão hóa này.
Tóm lại, các chị em muốn giảm cân thành công thì phải nhanh chóng loại bỏ, ngăn ngừa các lí do trên. Chúc các bạn thành công nhé!
Bạn đang ở chuyên mục: Trang chủ » Phương pháp giảm cân » 7 Lý do khiến phụ nữ giảm cân mãi không thành công!

Mời bạn đánh giá hoặc đặt câu hỏi