Hút mỡ và những quan niệm sai lầm!

4 năm trước - [Lượt xem: 1102]

Khi da bạn bị nhăn nheo, cần phải thực hiện nhiều lần... là những quan niệm chưa đúng về phương pháp hút mỡ trong phẫu thuật thẩm mỹ hiện nay.

>> Những mặt nạ chăm sóc da từ thiên nhiên

Dưới đây một số quan niệm sai lầm về hút mỡ theo công nghệ hiện đại:

Dưới đây một số quan niệm sai lầm về hút mỡ theo công nghệ hiện đại
Hút mỡ và giảm béo là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau.

Hút mỡ sẽ giảm được béo

Hút mỡ và hút mỡ giảm béo là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau bởi hút mỡ là để tạo hình cơ thể, việc hút mỡ thường được áp dụng với cả những người có có đo hấp dẫn vẫn có thể dùng cách này để loại bỏ những phần mỡ thừa tại một vài vị trí gây mất thẩm mỹ trên cơ thể. Trong khi đó phương pháp hút mỡ giảm béo lại được áp dụng cho những ngươi bị thừa cân béo phì muốn mau chóng giảm cân thì áp dụng cách này.

Tuy nhiên, phương pháp này cũng có cùng một điểm chung là cho dù bạn hút mỡ để tạo hình hay để giảm cân thì bạn cũng cần phải duy trì một thực đơn giảm cân kết hợp với các bài tập thể dục giảm cân hợp lý nếu không chỉ một thời gian không lâu sau đó là bạn lại "lấy lại dáng xưa" thôi !

Đã hút mỡ một lần thì phải hút nhiều lần sau

Một số người cho rằng khi đã hút mỡ một lần thì sẽ phải hút mỡ nhiều lần sau đó nếu không cơ thể sẽ mau chóng trở lại về trạng thái như ban đầu nhưng thực tế không phải như vậy, bởi sau khi hút mỡ mỡ sẽ rất khó phục hồi lại như ban đầu.

Việc này được giải thích trên nguyên lý khoa học, các tế bào mỡ trong cơ thể chúng ta được chia làm hai loại: mỡ tầng nông và tầng sâu.
- Mỡ tầng nông có ở khắp cơ thể và rất dễ bị tiêu đi thông qua các thực dơn ăn kiêng hoặc tập luyện thể dục thể thao...
- Mỡ tầng sâu thì lại tập trung ở vùng bụng, eo, đùi, bắp chân tay, cằm... Những tế bào mỡ này tiêu hao rất chậm và một khi bạn muốn loại bỏ chúng rất khó vì vậy phẫu thuật hú mỡ thường được tiến hành chủ yếu ở các vùng tầng sâu.

Để giải thích cho việc một số người sau một thời gian hút mỡ thì trọng lượng lại tăng lên thì đó là do các nguyên nhân từ chế độ ăn uống, luyện tập, sinh hoạt... và một đặc điểm dễ nhận thấy là tại các phần mà bạn đã hút mỡ thì các vùng này lại thay đổi rất ít thậm chí là không thay đổi.

Hút mỡ khiến da bị nhăn?

Có nhiều ý kiến cho rằng sau khi hút mỡ thì da tại các vùng này sẽ bị nhăn và không còn được căng mịn như trước kia, nghe có vẻ đúng nhưng thực tế lại hoàn toàn ngược lại. Hiện nay có nhiều công nghệ hút mỡ sử dụng năng lượng siêu âm với sóng âm thanh tần số cao có tác dụng công phá loiaj bỏ lượng mỡ thừa mà không gây đau đớn trong quá trình điều trị. Với năng lượng từ sóng siêu âm tác động lên vùng mỡ thừa, khắc phụ hiện tường lồi lõm da do hút mỡ không đều đồng thời tác động vào các tổ chức liên kết dưới da giúp da săn chắc hơn ở các vùng điều trị.
Bạn đang ở chuyên mục: Trang chủ » Làm đẹp » Hút mỡ và những quan niệm sai lầm!

Mời bạn đánh giá hoặc đặt câu hỏi