Sai lầm nào khiến bạn giảm cân không thành công?

4 năm trước - [Lượt xem: 2680]

Bạn cứ miệt mài với công cuộc giảm cân nhưng đã mất một thời gian dài vất vả mà bạn vẫn không thể đạt được cân nặng như mong muốn thậm chí cận nặng còn không xê dịch. Bạn có tự hỏi bạn đã mắc phải sai lầm gì trong việc giảm cân chưa?

Những sai lầm trong giảm cân có thể bạn không nghĩ tới:

1. Bạn cho rằng các loại thức ăn vặt đều không có lợi cho giảm cân

Đa phần chị em đều nghĩ rằng thực hiện một chế độ ăn giảm cân là cần từ bỏ hoàn toàn thói quen ăn vặt, những điều này không thực sự đúng nếu bạn biết lựa chọn thực phẩm lành mạnh sử dụng trong các bữa ăn vặt thì nó lại mang lại hiệu quả cao với việc giảm cân.
Bạn có biết những thức ăn vặt hợp lý lại có thể hỗ trợ cực kỳ tốt cho quá trình giảm cân của bạn, lí do là bởi các bữa ăn vặt đó sẽ giải quyết các cơn đói của bạn và việc ăn vặt trong ngày sẽ cho bạn cảm giác no, không thèm ăn thêm nhiều đồ ăn khác nhất là chất ngọt, béo, giúp cơ thể kiểm soát tốt hơn những nguồn năng lượng thu nạp vào trong mỗi bữa ăn, từ đó sẽ hỗ trợ tốt hơn cho quá trình giảm cân hiệu quả. Việc quan trọng chỉ là bạn chọn lựa thực phẩm nào cho các bữa ăn vặt mà thôi. các loại thực phẩm như trái cây, mứt dầm, mứt hoa quả tươi, các loại hạt,... sẽ là món ăn vặt lý tưởng cho bạn trong quá trình giảm cân.

Bạn có biết những thức ăn vặt hợp lý lại có thể hỗ trợ cực kỳ tốt cho quá trình giảm cân của bạn
Ăn vặt bằng các loại hạt có thể giúp bạn giảm cân hiệu quả

2. Thường xuyên tập luyện một bài tập giảm cân

Đây là sai lầm của nhiều người trong quá trình tập luyện giảm cân. Việc tập luyện là hoạt động nhằm đốt cháy calo, đốt cháy chất béo để giảm cân hiệu quả tuy nhiên với một bài tập giảm cân cứ lặp đi lặp lại sẽ khiến bạn cảm thấy nhàm chán, không còn hào hứng trong việc tập luyện và đồng thời kết quả đốt cháy calo và giảm cân cũng không hiệu quả như mong đợi. Vì vậy bạn cần xây dựng cho mình một chuỗi đa dạng các bài tập trong chế độ tập luyện hàng ngày để thích hợp với tùng thời gian rảnh rỗi và bạn sẽ tranh thủ tập khi nào có thể. Việc đa dạng các bài tập cũng thúc đẩy quá trình giảm cân của bạn được nhanh chóng hơn.

Thường xuyên tập luyện một bài tập giảm cân là sai lầm
Cần xây dựng cho mình một chuỗi đa dạng các bài tập giảm cân
 

3. Ngủ không đủ giấc

Có thể bạn không để ý đến sai lầm này nhất trong quá trình giảm cân nhưng thực chất việc thiếu ngủ của bạn đang là sai lầm lớn trong việc giảm cân của bạn đấy. Bạn ngủ không đủ 7-8 tiếng mỗi đêm, bạn căng thẳng trong cả ngày làm việc và bạn chưa giải tỏa được nó khi bạn đi ngủ, tức là bạn thường xuyên thiếu ngủ và đi ngủ trong trạng thái stress, đây là nguyên nhân tích tụ mỡ trong cơ thể, nhất là vùng bụng bởi hooc-mon  stress cortisol tăng cao. Chất béo này cứ dần hình thành nhiều hơn và sẽ rất khó khăn để bạn giải phóng nó.

Hãy khắc phục những sai lầm đó để việc giảm cân của bạn trở nên nhẹ nhàng hơn.

Bài viết trước: 3 loại nước ép giảm cân hiệu quả cho chị em

Bạn đang ở chuyên mục: Trang chủ » Bí quyết giảm cân » Sai lầm nào khiến bạn giảm cân không thành công?

Mời bạn đánh giá hoặc đặt câu hỏi