Kế hoạch nên làm ngày chủ nhật để giảm cân cả tuần

3 năm trước - [Lượt xem: 2778]

Những ngày trong tuần bạn sẽ không có thời gian để lên kế hoạch giảm cân cho cả tuần, vì vậy hãy tranh thủ ngày Chủ nhật để làm việc đó nhé. Bạn nên ăn đúng món, vận động đúng bài suốt cả tuần để đạt được mục tiêu giảm cân hiệu quả.

1. Lên kế hoạch cho những bữa ăn

Muốn giảm cân, giữ dáng thì bạn cần phải quan tâm tới chế độ ăn uống. Với lại trong tuần bạn cũng không có thời gian đi mua sắm, chuẩn bị đồ ăn nhiều vì vậy hãy tranh thủ ngày chủ nhật để chuẩn bị bữa ăn cho cả tuần. Bạn lên thực đơn cho cả tuần, đi chợ và sơ chế đồ ăn, thứ gì làm sẵn, nấu sẵn ăn dần được thì bạn hãy làm luôn một lần. Cách này vừa tiện lợi lại đảm bảo được chế dộ ăn giảm cân của bạn cả tuần

2. Lên kế hoạch tập luyện

Để giảm cân và đảm bảo sức khỏe cũng không thể thiếu tập luyện. Bạn hãy lên kế hoạch tập luyện cho mình trong cả 1 tuần. Bạn hãy ngồi viết ra những việc bạn cần làm trong tuần sau, xem có thể thu xếp lúc nào cho việc tập luyện và ghi chép lại lịch tập. Có thể sắp xếp tới phòng tập hoặc tập ở nhà nhưng cần có kế hoạch tập luyện cụ thể, theo giờ chứ không bạn sẽ lấy lý do để trì hoãn đấy.

Để giảm cân và đảm bảo sức khỏe cũng không thể thiếu tập luyện.

Bên cạnh đó cũng hãy chuẩn bị đầy đủ vật dụng cần thiết cho mình khi tập luyện như quần áo tập, giày, thảm yoga, dây nhảy, máy nghe nhạc.. để việc tập không bị gián đoạn.

3. Chuẩn bị thức ăn vặt

Cơ thể chúng ta cần được tiếp năng lượng sau mỗi khoảng 4 tiếng đồng hồ nên thức ăn vặt cũng rất quan trọng. Tuy nhiên, các món ăn vặt nếu không lựa chọn đúng sẽ làm bạn tăng cân đấy. Vì vậy hãy tự tay chuẩn bị những món ăn vặt cho mình, ít calories mà giàu dưỡng chất hơn, và nên ăn nhiều trái cây thay vì bánh, kẹo, snack...

4. Hãy nghỉ ngơi để tái tạo năng lượng

Ngoài việc dành thời gian lên kế hoạch giảm cân cho mình trong cả tuần thì bạn cũng nên dành thời gian nghỉ ngơi để tái tạo năng lượng cho cơ thể. Hãy tự cho mình đi chơi thoải mái, tắm nước ấm, đọc sách, nghe nhạc, tập yoga, đi ngủ sớm... và bạn sẽ có một tuần mới khỏe khoắn, đầy sức sống hơn.

Hãy có bí quyết giảm cân cho mình để đạt hiệu quả giảm cân tốt nhất và thấy cơ thể mình luôn khỏe khoắn.

Bài viết trước: Một buổi tối khoa học giúp giảm cân hiệu quả
Bạn đang ở chuyên mục: Trang chủ » Bí quyết giảm cân » Kế hoạch nên làm ngày chủ nhật để giảm cân cả tuần

Mời bạn đánh giá hoặc đặt câu hỏi